Huyện Gò Dầu ra quân làm công tác dân vận đợt 2 năm 2023

Chủ nhật - 17/12/2023 08:13 129 0
Sáng 16.12, đồng loạt 9/9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu ra quân làm công tác dân vận đợt 2 năm 2023. Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Gò Dầu chọn ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước làm điểm.
đại biểu dự lễ ra quân làm công tác dân vận tại ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước;

lực lượng tham gia làm công tác dân vận tại ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước;

Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh khám bệnh cho người dân trên địa bàn huyện.

lực lượng dọn vệ sinh tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Cây Xoài;

Trong 15 ngày ra quân (từ 16.12 - 30.12.2023), toàn huyện phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương vững mạnh, kết hợp kiện toàn tổ chức, bộ máy để phục vụ Nhân dân; củng cố quốc phòng, an ninh; nắm bắt tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt những khó khăn, vướn mắc của Nhân dân.

Lực lượng làm công tác dân vận tập trung tuyên truyền các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên; tình hình biên giới Việt Nam- Campuchia và tình hình giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo gần đây.

Vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động cách mạng ở địa phương: phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn”, phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” tình làng, nghĩa xóm, phong trào “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới- Đô thị văn minh”…

Bên cạnh đó, các lực lượng nâng cấp, giặm vá, phát quang, sửa chữa và trồng hoa các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã; vận động tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Riêng lực lượng dân vận trên địa bàn xã Thanh Phước sẽ dọn dẹp, phát quang, vệ sinh hơn 7.000 mét đường giao thông nông thôn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn và xây tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong đợt ra quân này.

Cùng ngày, Huyện đoàn Gò Dầu phối hợp cùng đoàn Y, Bác sĩ của Bệnh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 550 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tặng 5 xe lăn cho người khuyết tật, với tổng trị giá 300 triệu đồng do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu