Gò Dầu: 6 tháng đầu năm 2023 triển khai thi công 63 công trình xây dựng cơ bản mới

Thứ sáu - 09/06/2023 14:39 178 0
Ngày 09.6, UBND huyện Gò Dầu tổ chức phiên họp định kỳ tháng 6 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí Nguyễn Văn Nhu- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
quang cảnh cuộc họp;

lãnh đạo xã Phước Thạnh phát biểu ý kiến trong cuộc họp;

quang cảnh cuộc họp;

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch. Ước tổng giá trị sản xuất đạt gần 30 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 9% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản đạt 806 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng đạt 28.577 tỷ đồng; thương mại- dịch vụ 490 tỷ đồng. Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện tích cực và hoàn thiện thủ tục để thẩm định, công nhận xã Phước Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và huyện nông thôn mới năm 2022.

Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm là gần 171 tỷ đồng, đạt hơn 72% so dự toán tỉnh, giảm hơn 16% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chi ngân sách hơn 230 tỷ đồng, đạt gần 48% so dự toán tỉnh, giảm hơn 32% so cùng kỳ.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai thi công 63 công trình xây dựng cơ bản mới, ước khối lượng thực hiện là gần 84 tỷ đồng, đạt gần 47% kế hoạch. Trong đó, công trình vốn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu là 49 công trình, 14 công trình vốn ngân sách huyện.

Các lĩnh vực y tế, môi trường được thực hiện theo kế hoạch và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu