Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND năm 2023

Thứ tư - 08/03/2023 15:37 191 0
Ngày 08/3/2023 tại Hội trường UBND xã Hiệp Thạnh, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩ vụ CAND năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Kiên Định – Chỉ Huy phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí Ngô Quang Tỉnh – Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã.

công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩ vụ CAND năm 2023 luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm, chú trọng, nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Xác định rõ nhiệm vụ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự cấp xã đã xây dựng kế hoạch và tham mưu với chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tới toàn thể nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; thực hiện các bước từ rà soát, phúc tra, sơ tuyển, xét duyệt, điều động khám, theo đúng quy trình.
Kết quả, năm 2023 xã Hiệp Thạnh có 28 tân binh yên tâm tư tưởng, hăng hái lên đường nhập ngũ, trong đó có 24 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự, 04 tân binh thực hiện nghĩa vụ CAND, đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Bên cạnh đó, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Đảng ủy, UBND xã đã gặp mặt động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ với tổng số tiền 50.400.000 đồng.

Tác giả: quản trị, Khương