MTTQ XÃ CẨM GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2019-2024

Thứ sáu - 24/06/2022 10:31 139 0
Sáng ngày 24/6/2022 ,tại phòng họp Đảng ủy xã , Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2019-2024, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022, tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, nghành, đoàn thể và các trưởng ban công tác Mặt trận ấp dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Mặt trận đã có những chuyển biến tích cực, các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai đều khắp, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống của nhân dân. Việc củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Mặt trận xã, công tác kiểm tra, giám sát, phản biện thực hiện tốt; công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, chính sách an sinh xã hội và công tác tôn giáo luôn được quan tâm kịp thời. Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy, quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được nâng cao, nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Giang tập trung đẩy mạnh công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Kết quả vận động quỹ “Vì người nghèo” được hơn 138 triệu đồng, đạt 197%; xây 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền trị giá 125 triệu đồng; tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn xã với kinh phí 11 triệu đồng; vận động thăm và hổ trợ đột xuất cho 19 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã với tổng số tiền 19 triệu đồng; tổ chức trao 160 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn, trị giá 80 triệu đồng, ra mắt mô hình mới “tuyến đường cờ hoa” thực hiện treo 150 trụ cờ tổ quốc trên tuyến đường ấp Cẩm An với chiều dài 2km và trồng 100 cây hoàng yến dọc hai bên tuyến đường với kinh phí 45 triệu đồng.

Với những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2022. UBMTTQ xã Cẩm Giang sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; chủ động, sáng tạo đưa nội dung phòng trào gắn với thực tiễn đời sống. Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội.Tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tập trung xây dựng Mặt trận tổ quốc vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức, thành viên..

Tác giả: TK