Huyện Gò Dầu: Khánh thành Trường THCS mang tên Anh hùng Nguyễn Thị Bé

Thứ năm - 21/12/2023 16:43 447 0
BTNO - Sáng 21.12, tại xã Phước Đông, UBND huyện Gò Dầu tổ chức khánh thành trường THCS mang tên Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Bé, người đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn huyện Gò Dầu.
Huyện Gò Dầu: Khánh thành Trường THCS mang tên Anh hùng Nguyễn Thị Bé

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Nên – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban đối ngoại của Quốc hội; Phó Giáo sư Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn – Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí cộng sản; ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Chủ tịch Uỷ Ban quản lý vốn Nhà nước cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đại diện các đơn vị tài trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía tỉnh Tây Ninh có Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Mạo (ngụ xã Phước Đông, huyện Gò Dầu); ông Nguyễn Thành Tâm – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Võ Đức Trong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Bé.

Trường THCS Phước Đông được tách ra từ trường cấp 1, cấp 2 Phước Đông năm 1994. Năm 2016, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, UBND huyện Gò Dầu công bố quyết định số 113/QĐ-UBND đổi tên Trường THCS Phước Đông trở thành Trường THCS Nguyễn Thị Bé và báo cáo công tác giảng dạy của trường trong thời gian qua.

Bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Gò Dầu chia sẻ, trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, huyện Gò Dầu có 6 cá nhân vinh dự được phong tặng và truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, trong đó có bà Nguyễn Thị Bé.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Mạo cựu chiến binh là đồng đội từng chiến đấucùng anh hùng Nguyễn Thị Bé.

29 tuổi đời, 12 tuổi quân, bà Nguyễn Thị Bé có rất nhiều chiến công trong giai đoạn ác liệt “Quyết tử giữ Gò Dầu” thời kháng chiến chống Mỹ. Việc đặt tên Trường THCS Nguyễn Thị Bé với mong muốn bày tỏ lòng biết ơn của nhân dân huyện Gò Dầu đối với các anh hùng, liệt sĩ trong công cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc; góp phần giáo dục thế hệ trẻ truyền thống cách mạng của địa phương. Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Gò Dầu hy vọng, ngôi trường mang tên anh hùng Nguyễn Thị Bé sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng những thế hệ học sinh tài năng cho huyện Gò Dầu nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung.

Được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, Trường THCS Nguyễn Thị Bé được cải tạo các khối phòng học, phòng hành chính, phòng chức năng, xây mới nhà thi đấu đa năng, các công trình, trang bị đầy đủ các trang thiết bị nhà truyền thống, nhà thư viện.

Tại buổi lễ, các nhà tài trợ cũng đã tặng nhà nhân ái, học bổng, sổ tiết kiệm… cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Nguồn báo Tây Ninh https://baotayninh.vn/

Tác giả: quản trị