Năm 2023: Hội Chữ thập đỏ các cấp huyện Gò Dầu vận động hơn 9.500 phần quà trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 26/01/2024 15:59 44 0
Ngày 26.01, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2023.

Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023;

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Hội CTĐ các cấp đã phối hợp các ban ngành, đoàn thể của xã, thị trấn, các trường học tích cực tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể người dân và học sinh.

Công tác chăm lo cho người nghèo đã được các cấp Hội quan tâm thực hiện, giúp đỡ thường xuyên, đặc biệt là các cuộc vận động theo địa chỉ nhân đạo CTĐ và Tết nhân ái, vận động hơn 9.500 phần quà, trị giá hơn 5,2 tỷ đồng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.800 lượt người, với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng; trao tặng 04 con bò sinh sản, trị giá 55 triệu đồng; xây mới được 03 căn nhà CTĐ, sửa chữa 01 căn, cho cán bộ hội viên và người dân nghèo, trị giá 240 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội CTĐ huyện còn phối hợp Hội CTĐ cơ sở duy trì và phát triển thêm 4 bếp ăn từ thiện, đã hỗ trợ hơn 36.000 suất cơm miễn phí, trị giá gần 280 triệu đồng. Hội CTĐ trường học đã kịp thời vận động tương trợ cho học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

Tổ chức vận động hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận 2.021 đơn vị máu, tăng 336 đơn vị so cùng kỳ, đạt hơn 89% so với kế hoạch.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu