Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Dầu: Đẩy mạnh công tác giải ngân các nguồn vốn theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ

Thứ năm - 19/05/2022 10:51 177 0
Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành nhiều Nghị quyết để kịp thời hỗ trợ người dân và phục hồi phát triển nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. Điển hình là Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30.01.2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế -xã hội.

Trong thời gian qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Dầu đã thực hiện tốt công tác giải ngân vốn tín dụng chính sách của Nhà nước đến tận tay người thụ hưởng một cách nhanh chóng, thông suốt, bảo đảm công khai, dân chủ theo phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.

4 tháng đầu năm 2022, Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức giải ngân cho gần 1.800 khách hàng vay vốn, số tiền hơn 44,8 tỷ đồng theo các chương trình vay vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo, vay chương trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong 2 ngày 28,29 tháng 4 đã giải ngân cho 67 khách hàng vay vốn số tiền 3 tỷ đồng chương trình giải quyết việc làm theo Nghị quyết số 11, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao.

Ngoài ra, Ngân hàng CSXH huyện Gò Dầu đang phối hợp tiến hành làm hồ sơ chuẩn bị giải ngân cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, với tổng số tiền dự kiến là gần 700 triệu đồng.

Tác giả: TC