Huyện Gò Dầu Tây Ninh

Ngày 23/9, Thuồng trực HĐND huyện Gò Dầu tổ chức hoạt động giải trình về công tác Thi hành án Dân sự trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện, ông Đỗ Định Thông- Ủy viên Thường vụ trực Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
quang cảnh hội nghị;

Trước phiên giải trình, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức đoàn khảo sát thực tế một số hộ dân trên địa bàn huyện bị chậm thi hành án, kéo dài thời gian thi hành án gây bức xúc trong thời gian qua.

Thời gian qua, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gò Dầu đã tập trung chỉ đạo cho đơn vị phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu trên giao, thường xuyên chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, nhất là kỷ luật nghiệp vụ, lề lối làm việc, đưa đơn vị vào nề nếp.

Năm 2022, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã thụ lý 976 bản án, quyết định, nâng tổng số việc phải thi hành lên hơn 2.700 việc, với tổng số tiền thi hành án là gần 244 tỷ đồng. Trong đó, số việc có điều kiện thi hành là hơn 2.100 việc, còn lại là chưa có điều kiện thi hành. Qua đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã giải quyết hơn 1.500 vụ việc, đạt hơn 70% vụ việc và chuyển hơn 1.200 vụ việc sang kỳ sau để giải quyết.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện cũng đã tập trung giải quyết những án tồn động trên 01 năm được gần 250 vụ việc, với số tiền gần 27 tỷ đồng, đạt hơn 40% vụ việc.

Đồng thời, Chi cục Thi hành án dân sự huyện cũng đã tiếp nhận 32 vụ việc thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, với tổng số tiền gần 38 tỷ đồng. Trong đó, có điều kiện thi hành là 19 việc, với số tiền hơn 07 tỷ đồng. Qua đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã giải quyết xong 11 việc, với số tiền gần 4,7 tỷ đồng.

Bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà Chi cục Thi hành án dân sự huyện đạt được trong thời gian qua, cũng như chia sẽ những khó khăn, vướn mắc mà Chi cục gặp phải. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện nắm chắc từng vụ việc để phân công chấp hành viên giải quyết phù hợp, ưu tiên giải quyết những vụ việc có thời gian tồn động lâu, xử lý nghiêm những chấp hành viên không hoàn thành nhiệm vụ để nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng chấp hành viên. Bên cạnh đó, cần tìm ra giải pháp để khắc phục những khuyết điểm, thiếu sót trong quá trình thực hiện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tác giả: TC