Huyện Gò Dầu Tây Ninh

Gò Dầu tổng kết Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021

Chiều ngày 01.6, UBND huyện Gò Dầu tổ chức tổng kết Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Tham dự có bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính huyện Gò Dầu.
Bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân;

Toàn huyện Gò Dầu 442 doanh nghiệp, 58 đơn vị sự nghiệp hành chính, 02 hiệp hội, 59 cơ sở tôn giáo và 8.299 cơ sở kinh doanh cá thể.

Theo kết quả Tổng điều tra kinh tế, số lượng cơ sở kinh tế cá thể trên địa bàn huyện tập trung chủ yếu ở các ngành thương mại và dịch vụ là 6757 cơ sở, chiếm 83,88% tổng số cơ sở cá thể; cơ sở thuộc ngành công nghiệp, xây dựng là 984 cơ sở, chiếm 12,22% tổng số cơ sở cá thể; cơ sở thuộc ngành vận tải, kho bãi là 314 cơ sở, chiếm 3,9% tổng số cơ sở cá thể.

Tổng số lao động làm việc trong các cơ sở kinh tế cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2021 là 12.447 người, tập trung chủ yếu ở ngành thương mại và dịch vụ.

Nhìn chung, số lượng cơ sở kinh tế cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản tập trung nhiều nhất là ở thị trấn Gò Dầu với 2.180 cơ sở và xã Cẩm Giang là 1.441 cơ sở, xã Phước Trạch có số cơ sở ít nhất với 401 cơ sở, chiếm 4,98% tổng số của huyện.

Dịp này, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh đã khen thưởng cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Tác giả: TC