Huyện Gò Dầu Tây Ninh

HĐND huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị giải trình quản lý nhà nước về hiệu quả hoạt động Nhà văn hoá ấp, liên ấp trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-HĐND ngày 18/4/2023 của HĐND huyện Gò Dầu tổ chức hoạt động giải trình trong quản lý nhà nước về hiệu quả hoạt động Nhà văn hoá ấp, liên ấp trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Sau khi Đoàm Giám sát HĐND huyện kiểm tra, khảo sát hoạt động các thiết chế văn hoá cơ sở các xã Phước Trạch, Phước Thạnh, Bàu Đồn. Vào sáng ngày 11/5/2323, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức hội nghị Báo cáo giải trình quản lý nhà nước về hiệu quả hoạt động Nhà văn hoá ấp, liên ấp trên địa bàn huyện Gò Dầu. Tham dự hội nghị, Bà Nguyễn Tuyết Nhung, Phó Chánh văn phòng Đại biểu Quốc hội – HĐND tỉnh, Bà Trần Vũ Uyên Phương, Phó Trưởng phòng công tác HĐND tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện – chủ trỉ hội nghị, Bà Vương Thị Thuý Oanh, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Ông Lâm Sơn Hải, Uỷ viêm thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Bà Trương Thị Phú Uỷ viêm thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bà Võ Thị Nhanh Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Ông Nguyễn Tuyển Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các ông, bà là đại biểu HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND các xã và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, thành viên Đoàn Giám sát, đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo MTTQVN huyện, Phó Chủ tịch UBND các xã đã có 14 lượt ý kiến. Sau khi nghe phát biểu giải trình của Bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện và Ông Lê Văn Hiệp, Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin nhằm làm rỏ thêm những vấn đề đại biểu đã đặt ra tại hội nghị. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐND huyện kết luận: Hoạt động các thiết chế văn hóa thể thao cơ sở trên địa bàn cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân đã góp phần nâng cao hiểu biết, kỹ năng và ý thức của người dân trên các lĩnh vực đời sống xã hội; phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị, đóng góp tích cực vào các phong trào, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nhằm khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra và đề ra các giải pháp trong thời gian tới phải bám sát Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 12/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh về nâng cao chất lượng, hiệu quả các thiết chế văn hoá ở cơ sở trên địa bàn tỉnh, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp về chủ trương, chính sách, về nguồn nhân lực, về cơ sở vật chất, về phương thức hoạt động. Quan tâm đầu tư các khu vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hoá, thể thao dành cho trẻ em, người cao tuổi, người lao động tại khu công nghiệp, tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn, kiểm tra, kịp thời tháo gở những khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh công tác xã hội hoá. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị đề xuất các cấp có thẩm quyền ban hành cơ chế chính sách đặc thù về xã hội hoá trong lĩnh vực văn hoá, thể thao; sửa đổi bổ sung Nghị quyết 24/NQ-HĐND tỉnh.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu