Huyện Gò Dầu Tây Ninh

Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin huyện Gò Dầu: Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022- 2027

Ngày 21.10, Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin huyện Gò Dầu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022- 2027. Đến dự có bà Võ Thị Đẹp- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin tỉnh, ông Đỗ Định Thông- Ủy viên Ban thường vụ trực Huyện ủy, bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Văn Long- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, cùng 80 đại biểu đại diện cho hơn 1.000 hội viên nạn nhân chất độc da cam trên toàn huyện.
đại biểu cùng Ban chấp hành khóa mới chụp ảnh lưu niệm;

Võ Thị Đẹp- Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội;

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin huyện Gò Dầu đã triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết của nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã tổ chức hơn 800 cuộc tuyên truyền về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hơn 22.500 lượt người tham dự.

Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể.

Qua đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện đã tham gia ủng hộ 250 triệu đồng quỹ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc dacam/điôxin huyện. Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin các cấp vận động được hơn 5,4 tỷ đồng để hỗ trợ đột xuất, xây tặng nhà tình thương, trợ cấp nuôi dưỡng, hỗ trợ vốn kinh doanh, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Các cấp Hội đã phát triển được 272 hội viên mới, đạt 181% chỉ tiêu của nhiệm kỳ, nâng tổng số hội viên của toàn huyện lên 1.039 người, trong đó có 364 hội viên là nạn nhân chất độc da cam.

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 17 ủy viên, ông Lê Văn Sỹ tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin huyện, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Tác giả: TC