Huyện Gò Dầu Tây Ninh

UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 9 NĂM 2022.

Ngày 15.9, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 9 năm 2022. Đến dự có bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp.
UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 9 NĂM 2022.

Trong tháng 9 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: Về sản xuất nông nghiệp đến nay đã gieo trồng  được hơn 22.500 ha đạt gần 94% kế hoạch. Tình hình sâu bệnh trên cây trồng ở mức độ nhẹ, mật độ thấp; Tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục xảy ra 9/9 xã, thị trấn đã có hơn 1.250 con bò bệnh, trong đó có hơn 200 con bò chết, có gần 1.200 con đã khỏi bệnh. Các loại gia súc, gia cầm khác chỉ mắc một số bệnh thông thường. Ước thu ngân sách nhà nươc 9 tháng đầu năm 2022 là hơn 358 tỷ đồng, đạt hơn 192% so dự toán tỉnh, đạt hơn 190% so với dự toán huyện, so cùng kỳ tăng gần 184%, trong đó có một số nguồn thu đạt cao góp phần cân đối ngân sách, đảm bảo việc chi của huyện. Môt số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra; tính từ đầu năm cho đến nay hoàn thành đưa vào sử dụng 60/89 công trình. Tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 qua các hệ thống truyền thanh từ xã đến huyện, các cụm loa ở ấp, khu phố; Tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao huyện Gò Dầu lần IX năm 2021- 2022. Tổ chức tiêm vacxin ngừa covid-19 trên địa bàn huyện cho người trên 18 tuổi, tiêm mũi 1 đạt gần 99%, tiêm mũi 2  đạt hơn 98%, mũi 3 đạt hơn 59%, mũi 4 đạt gần 14%. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cờ bạc trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó huyện Gò Dầu vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm là: Một số dự án lớn phải thực hiện quy trình thiết kế 02 bước đến nay vẫn chưa khởi công như: Trường THCS Thạnh Đức, bê tông nhựa các tuyến đường thị trấn, Khu tái định cư thị trấn Gò Dầu đã làm ảnh hưởng đến công tác giải ngân vốn đầu tư công của huyện.

Tác giả: HB