Huyện Gò Dầu Tây Ninh

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Dầu đã giải ngân hơn 84 tỷ đồng các chương trình tín dụng chính sách trong 9 tháng năm 2022

Chiều ngày 14.10, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị triển khai các văn bản mới và sơ kết quí III năm 2022. Tham dự có ông Hồ Văn Khanh- Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị;

lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện báo cáo tình hình hoạt động 9 tháng năm 2022.

Trong 9 tháng qua, NHCSXH huyện Gò Dầu đã triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo và một số văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay của Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam.

Tính đến hết quí 3 năm 2022, tổng nguồn vốn NHCSXH huyện Gò Dầu được giao là hơn 324 tỷ đồng, tăng gần 34 tỷ đồng, gần 12% so cùng kỳ năm 2021. Trong đó, nguồn vốn Trung ương và NHCSXH tỉnh chuyển về cho vay là gần 225 tỷ đồng; nguồn vốn huy động, tiết kiệm Trung ương cấp bù lãi suất là hơn 73 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác của UBND tỉnh, UBND huyện cho vay giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ gia đình khó khăn là hơn 26 tỷ đồng.

Trong 9 tháng năm 2022, NHCSXH huyện đã giải ngân hơn 84 tỷ đồng cho hơn 3.200 hộ vay, lũy kế đến cuối tháng 9/2022 đã giải ngân số tiền hơn 315 tỷ đồng, đạt hơn 97% kế hoạch. Nợ xấu chỉ chiếm 0,26% tổng dư nợ.

Bên cạnh đó, NHCSXH còn huy động tiền gửi tiết kiệm được gần 83 tỷ đồng, tăng gần 17 tỷ đồng so đầu năm, đạt theo kế hoạch đề ra.

Tác giả: TC