Huyện Gò Dầu Tây Ninh

UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 7 NĂM 2022.

Ngày 19.7, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 7 năm 2022. Ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 7 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: Về sản xuất nông nghiệp vụ hè thu năm 2022 đến nay, các cây trồng ngắn ngày đã xuống giống được 8.645ha, đạt 100,3% kế hoạch, giảm 0,4% so cùng kỳ. Tình hình sâu bệnh trên cây trồng ở mức độ nhẹ, mật độ thấp. Các loại gia súc, gia cầm chỉ mắc một số bệnh thông thường. Ước thu ngân sách trong tháng được hơn 15 tỷ đồng, như vậy tính từ đầu năm 2022 cho đến nay thu đạt hơn  117,89% so dự toán tỉnh, đạt 116,7% so với dự toán huyện, so cùng kỳ giảm 116,1%, trong đó có một số nguồn thu đạt cao góp phần cân đối ngân sách, đảm bảo việc chi của huyện. Môt số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra; tính từ đầu năm cho đến nay hoàn thành đưa vào sử dụng 40/68 công trình. Tập trung tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid- 19 qua các hệ thống truyền thanh từ xã đến huyện, các cụm loa ở ấp, khu phố, và qua hệ hệ thống xe loa lưu động trên địa bàn các xã, thị trấn. Thực hiện tiêm chủng mở rộng cho trẻ em từ 0 – 12 tháng tuổi đủ 6 loại vacxin là 793 trẻ, đạt 36,13% kế hoạch. Tổ chức tiêm vacxin Covid- 19 trên địa bàn huyện, tiêm mũi 1 đạt 99,84%, tiêm mũi 2 đạt 99,44%, tiêm mũi 3 đạt 66%. Hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid- 19 đang làm việc tại doanh nghiệp theo quyết định số 08/2022/QĐ-TTG ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ là: 16 công ty với tổng số đối tượng đề nghị hỗ trợ 4.818, lũy kế 11.508 người, với số tiền 5.754 triệu đồng.Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cờ bạc trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm như: Một số dự án lớn phải thực hiện quy trình thiết 02 bước đến vẫn chưa khởi công như: Trường THCS Thạnh Đức; Bê tông nhựa các tuyến đường thị trấn; Khu tái định cư thị trấn Gò Dầu đã làm ảnh hưởng đến công tác giải ngân vốn đầu tư công của huyện. Công tác nắm tình hình, đấu tranh triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, ma túy có lúc chưa thật sự tập trung, triệt để, nhất là tội phạm về cờ bạc.

Trong tháng 8  năm 2022, huyện Gò Dầu,giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cây trồng và gia súc, gia cầm nhất là bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò; Tăng cường công tác thu ngân sách; Đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công; Tăng cường công tác tiêm chủng vacxin Covid- 19 cho các đối tượng theo quy định; Tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022- 2023; Tiếp tục giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức và những người hoạt động không chuyên trách.

Tác giả: H.B