BHXH Gò Dầu: Tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID- BHXH số

Thứ sáu - 18/06/2021 22:00 142 0

BTNO - Chiều 16.4, Bảo hiểm xã hội huyện Gò Dầu tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID- BHXH số cho cán bộ, nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.

Cán bộ, nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và người dân có tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các xã, thị trấn tham gia buổi tập huấn.

Dự buổi tập huấn có ông Phạm Văn Tâm – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, lãnh huyện Gò Dầu cùng với hơn 300 người là cán bộ, nhân viên phụ trách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và người dân có tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ BHXH huyện Gò Dầu đã hướng dẫn chi tiết trình tự cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số trên thiết bị điện thoại di động thông minh và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số.

Ông Phạm Văn Tâm – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn.

Sau buổi tập huấn, đại diện các đơn vị và đại lý thu sẽ phổ biến, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID – BHXH số cho người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tại cơ quan, đơn vị của mình. Qua đó, giúp việc thực hiện các chính sách về BHXH, BHYT ngày càng minh bạch, công khai, bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

VssID - BHXH số là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của BHXH Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, tiến tới được sử dụng để thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT. Ứng dụng có nhiều tính năng, phục vụ linh hoạt các nhu cầu thông tin thiết yếu như: cung cấp các thông tin về thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp...

Minh Dương