TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM WIFI CÔNG CỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Thứ tư - 06/07/2022 07:48 98 0
CHỦ TỊCH UBND TỈNH VỪA CÓ Ý KIẾN ĐỒNG Ý VỚI ĐỀ XUẤT CỦA SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỀ VIỆC LẮP ĐẶT, VẬN HÀNH THÍ ĐIỂM HỆ THỐNG WIFI CÔNG CỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRONG NĂM 2022
TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM WIFI CÔNG CỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Theo đó, Tây Ninh sẽ có khoảng 100 điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng miễn phí (wifi công cộng). Trong đó, địa điểm ưu tiên lắp đặt wifi công cộng là khu vực trung tâm chính trị - hành chính (UBND các cấp; các sở, ban, ngành; Trung tâm Phục vụ Hành chính công, Bộ phận Một cửa các cấp,…); khu vực công cộng (bến xe khách, công viên, trung tâm thương mại, bảo tàng, nhà văn hóa, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, …); khu vực du lịch, khu di tích - văn hóa - lịch sử, ...; khu vực sinh hoạt tập thể, ký túc xá, nhà nghỉ, nhà ở xã hội... của công nhân, người lao động tại các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, Khu kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, các địa phương và doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin khảo sát, thống nhất lựa chọn các vị trí phù hợp và thực hiện đảm bảo theo quy định. Sau thời gian triển khai thí điểm, giao Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện và đề xuất giải pháp, phương thức, nguồn kinh phí để triển khai nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Kinh phí thực hiện từ nguồn kinh phí của doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin tham gia thí điểm. Thời gian thí điểm đến ngày 31/12/2022.

Việc triển khai lắp đặt wifi công cộng nhằm thiết lập nền tảng hạ tầng cho Chính quyền số và Đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh.

Nguồn 1022 Tây Ninh