Thứ hai - 10/09/2018 18:00 128 0
Sáng 8.9, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Gò Dầu tổ chức lễ công bố xã Bàu Đồn đạt chuẩn xã nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đây là một trong 6 xã trên địa bàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Công nhận xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến (phải) trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Bàu Đồn.

Xã Bàu Đồn cách huyện lỵ Gò Dầu hơn 8 km về phía Đông Bắc, gồm 7 ấp với gần 15.600 nhân khẩu/4.256 hộ. Qua 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến cuối năm 2016, xã Bàu Đồn đạt 19/19 tiêu chí về XDNTM.

Hạ tầng kinh tế-xã hội được đầu tư theo quy hoạch, sản xuất phát triển, xã hội nông thôn ổn định, môi trường sinh thái được bảo vệ. Cuộc sống vật chất và tinh thần người dân được nâng cao hơn. Trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh toàn diện.

Diện mạo nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Sản xuất nông nghiệp phát triển, nâng cao nguồn thu nhập của người dân. Thu nhập bình quân của người dân trong xã năm 2016 là 39,5 triệu đồng/người/năm, so với năm 2012 tăng 20,5 triệu đồng/người/năm.

Tổng kinh phí đã thực hiện chương trình XDNTM trên địa bàn xã là 223,72 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 2,128 tỷ đồng, doanh nghiệp 1,416 tỷ đồng, còn lại kinh phí từ ngân sách Nhà nước và vốn vay tín dụng.

Năm 2011, xã chỉ đạt 10/19 tiêu chí XDNTM, đến cuối năm 2016 đạt 19/19 tiêu chí, trong đó đáng lưu ý tiêu chí về giao thông đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 105 tuyến đường có tổng chiều dài hơn 83 km, với tổng kinh phí trên 111 tỷ đồng.

Công nhận xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới
Bí thư Huyện ủy Gò Dầu Nguyễn Mạnh Hùng khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Trong 6 năm qua, trên địa bàn xã đã xây mới được 247 căn nhà (trong đó có 27 căn nhà đại đoàn kết, 3 căn nhà tình nghĩa, số còn lại dân tự xây). Hiện trên địa bàn không còn nhà tạm, nhà dột nát. Đến cuối năm 2016, toàn xã còn 24 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,56% so với số hộ dân trong xã. Nhiều năm qua 7/7 ấp của xã đạt và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa…

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự phấn đấu vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bàu Đồn trong thời gian qua; mong rằng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bàu Đồn, địa phương nhất định sẽ có bước phát triển mới tốt đẹp hơn, xứng đáng với danh hiệu xã nông thôn mới.

Dịp này, UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào XDNTM xã Bàu Đồn giai đoạn 2011-2016.