Thực hiện mô hình trồng cà na thái

Thứ hai - 23/05/2022 09:54 124 0
Thực hiện mô hình trồng cà na thái

Thực hiện phong trào giúp nông dân phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, Hội Nông dân xã Phước Đông đã thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ nông dân, trong đó tích cực vận động nông dân tìm và tạo thu nhập nghề mới, cây con mới nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao giá trị sản xuất. Một trong những nghề mang lại hiệu quả kinh tế, được coi là mới, còn ít người làm hiện nay là đưa cây trồng mới hiệu quả cao vào thâm canh đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình hội viên, nông dân. Từ đầu năm 2021 đến nay. Hội Nông dân xã Phước Đông đã triển khai mô hình trồng cà na thái trên địa bàn xã. Đến nay, các hộ đã và đang thu hoạch. Phần lớn các hộ đều khẳng định trồng cà na thái mang lại giá trị kinh tế cho gia đình, hiện nay trên địa bàn có 4 hộ trồng ca na thái với diện tích khoản 7.000m2.

Được biết chi phí cho 3.000 m2 trồng cây cà na thái 150 cây x 80.000đ cây giống là 15 triệu đồng, chăm sóc đúng kỷ thuật sau 6 tháng cây sẻ cho thu hoạch. Giá bình quân là 15.000 đ đến 25.000 đ / kg. Có thể nói, cây cà na đang mở ra hướng phát triển kinh tế cho bà con nông dân xã Phước Đông, qua đó góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Tác giả: TCD