Gò Dầu: Giải ngân gần 1,4 tỷ đồng vốn chương trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn thị trấn Gò Dầu

Thứ tư - 24/01/2024 15:57 77 0
Chiều ngày 24.01, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Gò Dầu phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Gò Dầu giải ngân nguồn vốn nhận ủy thác của địa phương.

Đợt này, Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân số tiền gần 1,4 tỷ đồng cho 60 hộ dân trên địa bàn thị trấn. Trong đó, có 55 hộ vay vốn Chương trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn và 05 hộ vay vốn giải quyết việc làm. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn thị trấn Gò Dầu đến nay là hơn 40 tỷ đồng, với hơn 1.000 khách hàng vay vốn.

Trước đó, Ngân hàng CSXH huyện cũng đã giải ngân chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 23 lao động với số tiền 01 tỷ đồng trên địa bàn xã Phước Thạnh.

Qua giải ngân vốn, nhằm tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn có vốn xây dựng, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh môi trường, đáp ứng tiêu chí về đô thị văn minh.

Năm 2023, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp 14 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Nguồn vốn chính sách còn góp phần tạo việc làm cho hơn 390 lao động, xây dựng hơn 240 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, giúp gần 140 lượt học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập, hỗ trợ xây dựng 05 nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu