Ủy ban nhân dân xã Phước Thạnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho tuyên truyền viên pháp luật và nghiệp vụ hòa giải năm 2022.

Thứ hai - 19/09/2022 15:58 96 0

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 29/8/2022 của UBND xã Phước Thạnh về tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho tuyên truyền viên pháp luật và nghiệp vụ hòa giải năm 2022.

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 16/9/2022, tại Hội trường UBND xã Phước Thạnh, UBND xã Phước Thạnh cùng với sự tham dự của Thường trực Đảng Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban MTTQVN xã và hơn 50 tuyên truyền viên và hòa giải viên.

Bà Nguyễn Thị Kim Diễm tập huấn kiến thức, kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho tuyên truyền viên và hòa giải viên.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Diễm – báo cáo viên pháp luật huyện  chuyên viên Phòng tư pháp huyện Gò Dầu đã cung cấp các kiến thức, kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật và đưa ra những trường hợp cụ thể, liên quan thiết thực đến đời sống hàng ngày ở tại địa phương; đồng thời tiếp nhận, tư vấn, giải đáp trực tiếp các câu hỏi, thắc mắc của các tuyên truyền viên và hòa giải viên. Cán bộ đã trực tiếp tư vấn, giải đáp những vướng mắc trong quá trình tuyên truyền và giải quyết hồ sơ của các tuyên truyền viên và hòa giải viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua hoạt động tập huấn kiến thức, kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật của UBND xã Phước Thạnh, kiến thức và kỹ năng của tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên được nâng cao, giúp cán bộ tuyên truyền và hòa giải tự tin hơn khi tổ chức tuyên truyền pháp luật, tham gia vào vụ việc hòa giải. Hoạt động này cũng được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao và mong muốn thời gian tới, UBND xã Phước Thạnh thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng trên nhiều lĩnh vực. Qua đó góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho tuyên truyền viên và hòa giải viên, giúp giải quyết vụ việc tốt hơn, hạn chế các vụ khiếu nại, khiếu kiện không đáng có, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.