Liên hoan Nghệ thuật đờn ca tài tử cải lương tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tại Gò Dầu.

Thứ tư - 31/10/2018 21:00 123 0
Tối 30.10.2018, tại Trung tâm Văn hóa thể thao- Học tập cộng đồng xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Sở Văn hóa- Thể thao và Du Lịch Tây Ninh tổ chức liên hoan “Nghệ thuật đờn ca tài tử cải lương” tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh năm 2018 (cụm 2). Tham gia liên hoan có 5 đội đờn ca tài tử thuộc các xã như: Phước Thạnh (Gò Dầu), An Hòa (Trảng Bàng), Long Phước; Long Khánh (Bến Cầu) và xã Phước Ninh (Dương Minh Châu).

IMG_0249.JPG

các tiết mục tham gia liên hoan;

​Theo quy định mỗi đơn vị tham gia liên hoan xây dựng 01 chương trình đờn ca tài tử, cải lương với kết cấu gồm: 02 tiết mục bài bản tài tử, 01 tiết mục bài vọng cổ và 01 tiết mục Hòa đờn trong danh mục 20 bài Tổ ( 03 Nam, 06 Bắc, 07hạ, 04 Oán). Theo chủ đề "Giai điệu xanh trên quê hương Tây Ninh", trong đó tập trung vào các nội dung như: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi các bậc tiền nhân đã có công khai hoang lập ấp, mở mang bờ cõi, chống giặc ngoại xâm, giữ đất, giữ làng; Ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, con người Tây Ninh trong công cuộc chung tay xây dựng nông thôn mới; Ca ngợi các ngành nghề, cuộc sống lao động, sản xuất; ca ngợi những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới; giới thiệu gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Kết thúc buổi liên hoan Ban tổ chức trao giải A cho đội xã Long Phước (Bến Cầu); 02 đội xã Phước Thạnh ( Gò Dầu) và đội xã An Hòa ( Trãng Bàng) đồng đạt giải B. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ cho các tiết mục như: Bài bản tài tử; Bài vọng cổ và Hòa đờn hay nhất cho các cá nhân tham gia liên hoan.

IMG_0253.JPG

ông Nguyễn Nam Giam PGĐ Sở Văn hóa- Thể thao và Du Lịch Tây Ninh trao giải A cho đội xã Long Phước ( Bến Cầu)