Xã Bàu Đồn tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Thứ tư - 04/11/2020 17:00 91 0

IMG_0033.JPG

khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu.

Sáng ngày 03.11.2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Đến dự có ông Võ Đức Trong- Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Trần Văn Hận- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Lê Thành Công- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện Gò Dầu và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Bàu Đồn.

Tại ngày hội, đại biểu cùng nhân dân đã ôn lại truyền thống hào hùng của Mặt trận dân tộc trong 90 năm qua. Trong năm 2020, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Bàu Đồn đã đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình mới, nhân rộng cách làm hay để nhân dân cùng thực hiện; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, các chương trình mục tiêu quốc gia, mục tiêu của tỉnh, giữa vững xã Nông thôn mới.

Kết quả, Ủy ban Mặt trận xã đã vận động quỹ vì người nghèo được gần 120 triệu đồng; hỗ trợ 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn số tiền 60 triệu đồng để phát triển kinh tế, xây tặng 02 căn nhà đại đoàn kết, vận động người dân tự nguyện hiến đất, ngày công lao động để nâng cấp, sửa chữa 17 tuyến đường và thắp sáng đường quê 4 tuyến, với tổng giá trị hơn 900 triệu đồng. Đồng thời vận động mạnh thường quân hơn 600 triệu đồng để khám bệnh, tặng quà cho gia đình nghèo, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững và ổn định. Toàn xã có 05/05 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh, hơn 3.700 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt hơn 88% và hơn 300 hộ đạt gia đình tiêu biểu toàn diện.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện và xã Bàu Đồn đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trên địa bàn xã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của địa phương, trao tặng 34 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Tại ngày hội, ấp và các tổ dân cư tự quản trên địa bàn xã đã ký kết giao ước thi đua năm 2021.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,433
  • Tháng hiện tại17,227
  • Tổng lượt truy cập1,609,464
đường dây nóng
lịch công tác
trả lời kiến nghị người dân
lịch tiếp dâncủa lãnh đạo
corona mới
dv công tỉnh
danh mục thủ tục hành chính
cổng dv công
hệ thống 1022
tuyên truyền phổ biến pháp luật
csdl quốc gia
tổng đều tra kinh tế
chuyển đổi số
hệ thống lấy số tự động
ds hổ trợ người lđ
thống kê báo cáo đăng ký
hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
an toàn giao thông
hỏi đáp
hộp thư điện tử
csdl quốc gia về vb pháp luật
tài liệu xuất tiến đầu tư
công khai minh bạch
góp ý văn bản pháp luật
an toàn thông tin
góc kỹ thuật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây