Hội Phụ Nữ xã Cẩm Giang: TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP MAY GIA CÔNG NĂM 2022

Thứ ba - 11/10/2022 14:54 57 0
Thực hiện đề án 1956 của chính phủ về đào tạo nghề lao động nông thôn nhằm tạo điều kiện cho chị em phụ nữ có cơ hội tạo việc làm hoặc vào làm việc tại các doanh nghiệp, tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
Hội Phụ Nữ xã Cẩm Giang: TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP MAY GIA CÔNG NĂM 2022

Sáng ngày 11/10/2022, tại nhà chị Võ Thị Kim Thu ấp Cẩm Bình, Hội LHPN xã Cẩm Giang phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường Xuyên huyện và Phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện Gò Dầu khai giảng lớp may gia công ngắn hạn cho 20 học viên là hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn chưa có việc làm trên địa bàn xã. Tham dự buổi khai giảng có Bà Bùi Thị Ngọc Thúy chuyên viên Phòng Lao động Thương binh – xã hội huyện Gò Dầu, Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Giám đốc công ty Doanh nhân Tây Ninh và bà Võ Thị Ngọc Hiếu - phó chủ tịch UBND xã Cẩm Giang .

Lớp may gia công ngắn hạn được đào tạo trong thời gian 22 buổi, bắt đầu từ ngày 12/10/2022 và kết thúc vào ngày 02/11/2022, tại lớp học này học viên sẽ được trang bị kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành các kiểu may cơ bản và cách vận hành một số máy thiết bị may công nghiệp. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trao chứng chỉ đào tạo nghề.

Đây là điều kiện giải quyết việc làm cho chị em hội viên phụ nữ, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Việc tổ chức lớp dạy nghề may gia công không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của chị em phụ nữ mà còn góp phần giúp địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo; đồng thời phát triển ngành nghề May gia công trên địa bàn xã./.

Tác giả: TK