LỚP DẠY NGHỀ LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI XÃ PHƯỚC THẠNH.

Thứ hai - 22/08/2016 18:00 110 0
Thực hiện Quyết định số 1956 của TTg, phê duyệt đề án Đào tạo nghề lao động nông thôn đến năm 2020. Chiều ngày 19.8.2016 tại ấp Phước Đông, UBND xã Phước Thạnh phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục thường xuyên Gò Dầu, tiến hành khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2016, "nghề Trồng cây ăn quả". Có 30 học viên là những người nông dân, bộ đội phục viên, hộ nghèo trên địa bàn ấp Phước Đông xã Phước Thạnh tham dự lớp học.

dscn4340 (2)_key_22082016100259_jpg.jpg

Theo kế hoạch lớp học được tổ chức trong thời  gian là 22 ngày với 02 phần học cơ bản như: về lý thuyết các học viên được nghe Kỹ sư Trần Văn Re, Trưởng Trạm Bảo vệ Thực vật huyện Gò Dầu hướng dẫn, truyền đạt một số quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu, bệnh hại trên cây nhãn như: kỹ thuật trồng mới; Sâu bệnh hại trên cây nhãn; Chăm sóc sau thu hoạch. Ngoài ra các học viên còn được tổ chức thực hành thực tế trên vườn nhãn tại địa phương. Được biết cây nhãn là cây thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên đất trồng thích hợp cho cây nhãn là đất cát, cát pha, cát giồng, đất cồn và phù sa ven sông.

Qua lớp học, nhằm giúp cho học viên nắm vững được kiến thức và kỹ thuật cần thiết của việc trồng cây nhãn đạt hiệu quả cao, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Cuối khóa học các học viên được cấp chứng nhận học nghề và được hỗ trợ vốn giải quyết việc làm theo quy định.