Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ ngành cao su Việt Nam

Thứ sáu - 14/12/2012 14:35 96 0
(TNO) Ngày 12.12, tại Nông trường Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) đã diễn Hội thi “Thợ giỏi thu hoạch mủ ngành cao su Việt Nam năm 2012” do Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tổ chức, thu hút 182 thợ giỏi đến từ 34 công ty cao su trong cả nước dự thi.

Đây không chỉ là dịp để đánh giá, kiểm tra trình độ tay nghề của công nhân khai thác mủ cao su mà còn tạo cơ hội để công nhân toàn ngành có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Ngọc Thuận, Tổng giám đốc VRG cho biết: “Hội thi còn là dịp để giới thiệu, quảng bá vai trò, vị thế và tầm quan trọng của cây cao su đến toàn xã hội. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ công nhân cao su, góp phần nâng cao trình độ tay nghề, tăng năng suất và nâng thu nhập cho người lao động”.

VRG là doanh nghiệp giữ vai trò chủ lực trong chiến lược phát triển cây cao su ở Việt Nam. Hiện VRG quản lý hơn 350.000 ha cao su, trong đó có gần 100.000 ha ở Lào và Campuchia.

Dự kiến đến hết năm 2012, Việt Nam sẽ xuất khẩu 1 triệu tấn cao su, đạt kim ngạch 3 tỉ USD.

Các thợ giỏi từ mọi miền đất nước về tham gia hội thi

Các thí sinh chuẩn bị bước vào cuộc thi

Các thí sinh sẽ có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau khi tham gia cuộc thi

Tin ảnh: Lê Thanh