Tổ chức Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật năm 2024 tại xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu

Thứ sáu - 05/07/2024 15:23 12 0

Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2024, tại Hội trường UBND xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, Ủy ban nhân dân xã Phước Thạnh đã phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh tổ chức truyền thông công tác trợ giúp pháp lý và kết hợp tư vấn pháp luật miễn phí năm 2024 cho người dân thuộc diện hộ nghèo, diện chính sách, người chưa thành niên, phụ nữ bị bạo hành trong hôn nhân gia đình và những người có nhu cầu trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã.

Đến tham gia Hội nghị, về phía Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh có ông Lê Thanh Điền – Phó Phòng nghiệp vụ, bà Nguyễn Thị Sơn Trang - Trợ giúp viên và bà Lê Thị Thu Thảo – Chuyên viên, huyện có ông Huỳnh Minh Chẩy – Chuyên viên phòng tư pháp huyện Gò Dầu, UBND xã Phước Thạnh có ông Đỗ Anh Kiệt – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Phước Thạnh, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND xã Phước Thạnh cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể xã và hơn 60 người dân trên địa bàn xã thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã phát miễn phí các loại tờ gấp pháp luật bao gồm:

• Bảng thông tin về trợ giúp pháp lý miễn phí.
  • Pháp luật Dân sự quy định về: Quyền khởi kiện, đơn khởi kiện, quyền và nghĩa vụ của đương sự; Thời hiệu, thời hạn; Trình tự thủ tục khởi kiện; án phí.
  • Quy định của Luật Hôn nhân và gia đình về: Kết hôn, ly hôn; quan hệ giữa vợ và chồng; quan hệ giữa cha mẹ và con; Mang thai hộ; cấp dưỡng.
  • Một số quy định của Luật Hộ tịch: Về đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử; thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch.

Hội nghị nói chuyện chuyên đề về: Luật trợ giúp pháp lý, Luật đất đai, Luật thanh niên, Luật dân sự….

Bà Nguyễn Thị Sơn Trang - Trợ giúp viên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh triển khai Luật Trợ giúp pháp lý.

Ông Lê Thanh Điền – Phó Phòng nghiệp vụ Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh triển khai Luật đất đai, Luật thanh niên, Luật dân sự và giải đáp thắc mắc cho người dân địa phương.

Người dân đặt câu hỏi về Luật đất đai.

Qua Hội nghị, người dân đã được nâng cao hiểu biết, kiến thức về pháp luật, được giải đáp những thắc mắc pháp luật mà bản thân chưa rõ, chưa hiểu. Đặc biệt trong hoạt động trợ giúp pháp lý, ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật của người dân được nâng cao, từ đó góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lê Thị Việt Trinh – Công chức Tư pháp hộ tịch xã Phước Thạnh

Tác giả: quản trị