Gò Dầu: Chi hỗ trợ gần 2,7 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2022

Thứ sáu - 07/07/2023 16:18 121 0
Ngày 07.7, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

quang cảnh hội nghị;

đoàn viên thanh niên xã Phước Thạnh hỗ trợ người dân sửa nhà sau mưa lớn làm tốc mái.

Trong năm 2022, trên địa bàn huyện Gò Dầu xảy ra 4 cơn mưa lớn làm hư hại hàng trăm héc ta lúa, hoa mùa, cây ăn quả,… ước tổng giá trị thiệt hại là hơn 2,7 tỷ đồng. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến các xã, thị trấn cùng các ngành có liên quan tổ chức kiểm tra, thăm hỏi động viên và hỗ trợ người dân bị thiệt hại số tiền gần 2,7 tỷ đồng.

Tình hình thu quỹ phòng, chống thiên tai được triển khai đồng bộ trong toàn huyện, tuy nhiên số tiền thu được còn hạn chế. Trong năm 2022, toàn huyện thu được hơn 300 triệu đồng, chủ yếu là thu doanh nghiệp được gần 130 triệu đồng, thu từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước số tiền gần 75 triệu đồng và thu từ lao động khác là gần 96 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện trong thời gian tới cần tập trung thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống thiện tai; chủ động chuẩn bị phương tiện vật tư để ứng phó thiên tai theo phương chăm “4 tại chỗ”; triển khai sửa chữa, nạo vét kịp thời công trình có nguy cơ ảnh hưởng khi xảy ra thiên tai; chủ động khẩn trương rà soát, di dời dân cư ra khỏi khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng thiên tai vào mùa mưa hiện nay; triển khai công tác thu nộp quỹ phòng, chống thiên tai và sử dụng đúng theo quy định.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu