Gò Dầu: Xã Bàu Đồn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ năm - 24/08/2023 15:56 76 0
Sáng ngày 24.8, UBND xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu tổ chức lễ đón nhận Quyết định số 1472/QĐ-UBND ngày 18/7/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Đến dự có đồng chí Trương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Thị Thúy Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; cùng lãnh đạo các phòng, ban huyện và các xã, thị trấn.
Gò Dầu: Xã Bàu Đồn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Trong năm 2022, xã Bàu Đồn được UBND huyện Gò Dầu chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, từ khi triển khai thực hiện thì đời sống của người dân ngày càng cải thiện hơn. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội có bước phát triển mạnh góp phần bảo đảm tăng trưởng kinh tế nhanh, phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giảm nhẹ thiên tai, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống nhân dân, xóa đói, giảm nghèo.

Xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2016 và đến năm 2021 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Từ khi triển khai xây dựng nông thôn mới đến nay, xã Bàu Đồn đã thực hiện được hơn 60 tuyến đường giao thông nông thôn trải nhựa, bê tông hoá với tổng chiều dài hơn 25 km; thắp sáng đường quê với tổng chiều dài hơn 16 km.

Riêng trong năm 2022, xã đã huy động nguồn lực hơn 24 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, nguồn ngân sách tỉnh là hơn 18,5 tỷ đồng, ngân sách huyện hơn 4,5 tỷ đồng, ngân sách xã gần 200 triệu đồng và huy động nhân dân đóng góp hơn 01 tỷ đồng.

Qua rà soát, đánh giá thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025, xã Bàu Đồn đạt 3/3 tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đạt 100%.

Nhằm góp phần tăng thu nhập cho người dân, xã Bàu Đồn đã thành lập 2 Hợp tác xã và 3 Tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp để giúp người nông dân phát triển kinh tế, có thu nhập ổn định. Nông dân đã ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, toàn xã có hơn 1.000 ha trồng sầu riêng, hơn 40 hécta cây Sầu Riêng trồng theo chuẩn VietGap và sản phẩm sầu riêng Bàu Đồn đã được cấp giấy chứng nhận OCOP đạt 4 sao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và giúp người nông dân phát triển kinh tế. Qua rà soát, thu nhập bình quân mỗi năm của người dân xã Bàu Đồn đạt hơn 83 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện Gò Dầu đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua trên địa bàn xã Bàu Đồn.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay671
  • Tháng hiện tại104,766
  • Tổng lượt truy cập1,998,232
đường dây nóng
lịch công tác
trả lời kiến nghị người dân
lịch tiếp dâncủa lãnh đạo
dv công tỉnh
danh mục thủ tục hành chính
cổng dv công
hệ thống 1022
tuyên truyền phổ biến pháp luật
csdl quốc gia
tổng đều tra kinh tế
chuyển đổi số
hệ thống lấy số tự động
ds hổ trợ người lđ
thống kê báo cáo đăng ký
hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
Công báo nước VN
hỏi đáp
hộp thư điện tử
csdl quốc gia về vb pháp luật
Công báo Tây Ninh
công khai minh bạch
góp ý văn bản pháp luật
Học tập làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây