Gò Dầu họp UBND huyện định kỳ tháng 7/2023

Thứ tư - 19/07/2023 16:47 144 0
Ngày 19.7, UBND huyện Gò Dầu tổ chức phiên họp định kỳ tháng 7/2023. Ông Nguyễn Văn Nhu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
toàn cảnh phiên họp;

lãnh đạo Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện có ý kiến tại phiên họp.

Trong tháng 7, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ Hè Thu được hơn 8.600 ha, đạt trên 100% kế hoạch, tăng 0,45% so cùng kỳ. Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời nên không gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Đến nay, đã có 10 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP đạt 3 sao, 01 sản phẩm đạt 4 sao và cơ sở muối tôm-muối ớt Phú Thành trên địa bàn xã Thanh phước đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp trên thẩm định, công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước trong tháng 7 là hơn 20 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay là hơn 194 tỷ đồng, đạt gần 82% so dự toán tỉnh, giảm gần 26% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, ước chi ngân sách trong tháng 7 là hơn 64 tỷ đồng, lũy kế là hơn 301 tỷ đồng, đạt gần 63% so dự toán tỉnh, giảm gần 21% so cùng kỳ. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo cuộc sống của người dân.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai thi công 63 công trình xây dựng cơ bản mới, với khối lượng thực hiện là hơn 108 tỷ đồng, đạt hơn 60% so kế hoạch. Bên cạnh đó, huyện cũng đã giải ngân hơn 114 tỷ đồng, đạt gần 64% so kế hoạch. Dự tính trong tháng 7 hoàn thành đưa vào sử dụng 05 công trình và lũy kế từ đầu năm đến nay đã hoàn thành 44 công trình.

Các lực lượng chức năng tăng cường các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa phương, tăng cường các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Tác giả: quản trị, TC