Gò Dầu sơ kết công tác Dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 16:11 327 0
Ngày 07.7, Ban Dân vận Huyện ủy Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự có bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Văn Long, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

lãnh đạo huyện trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

trao nhà Đại đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn;

Trong 6 tháng qua, Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các Tổ chức chính trị- xã hội, hội quần chúng huyện, khối Dân vận các xã- thị trấn đã tổ chức triển khai Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt là tuyên truyền Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đổi mới sáng tạo, khơi dậy khát vọng vươn lên để Tây Ninh phát triển nhanh và bền vững”.

Hệ thống Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội huyện, xã, thị trấn phối hợp tổ chức chăm lo gia đình chính sách, gia đình nghèo được vui xuân đón tết nguyên đán được đầm ấm, với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng, xây tặng 12 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá hơn 01 tỷ đồng. Phối hợp đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ, tết; vận động thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn 56/56 cơ sở tôn giáo đăng ký thực hiện phát huy giá trị đạo đức tôn giáo, vận động xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội và xây dựng “Cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh”.

Tổ chức triển khai có hiệu quả các kế hoạch thực hiện mô hình mới “Nâng cao chất lượng tập hợp Nhân dân tham gia vào các hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng” và nhân rộng cách làm hay “Xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp” tại các xã, thị trấn. Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã vận động các nguồn lực xã hội hơn 1,2 tỷ đồng để sửa chữa nâng cấp, cứng hóa, bê tông xi măng các tuyến đường giao thông nông thôn.

Trong thời gian tới, Ban Dân vận Huyện ủy sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện hoàn thành các kế hoạch trong năm; triển khai các đợt làm côn tác vận động quần chúng có hiệu quả thiết thực; nhân rộng các mô hình có hiệu quả và cách làm hay ra đoàn viên, hội viên và quần chúng tham gia thực hiện.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu