UBND huyện Gò Dầu: Tổ chức diễn đàn trẻ em và triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Thứ ba - 06/06/2023 13:42 180 0
Sáng ngày 06.6, UBND huyện Gò Dầu tổ chức chương trình “Diễn đàn trẻ em và triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2023” năm 2023. Đến dự có bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện, lãnh đạo Công an huyện và hơn 40 em học sinh tiêu biểu các trường tiểu học trên địa bàn huyện.
bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà lưu niệm cho các nhóm tham gia diễn đàn;

các em học sinh vẽ tranh tham gia diễn đàn;

các em học sinh thuyết trình tại diễn đàn;

lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trả lời các câu hỏi của học sinh tại diễn đàn;

trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại diễn đàn, trẻ em được phân theo nhóm để thuyết trình và đưa ra các khuyến nghị, thông điệp chính, các vấn đề cần trao đổi bằng một bức tranh vẽ trên giấy với nội dung xoay quanh chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Các câu hỏi của trẻ em sẽ được lãnh đạo UBND huyện và các ngành chuyên môn huyện trả lời trực tiếp tại diễn đàn. Qua đó, đưa ra thông điệp thiết thực nhằm nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, toàn xã hội và bản thân trẻ em về quyền của trẻ em, trách nhiệm trong việc đảm bảo quyền của trẻ em và một số vấn đề liên quan đến trẻ em, phát hiện các vấn đề và khuyến nghị giải pháp thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em.

Qua diễn đàn giúp trẻ em có cơ hội được chia sẽ sự hiểu biết và nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình và đề xuất một số giải pháp để thực hiện quyền của trẻ em. Đồng thời, UBND huyện sẽ chọn những em tiêu biểu, có những sáng kiến hay trong việc xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em, cử tham gia diễn đàn do tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng 9 phần quà lưu niệm cho 9 nhóm tham gia diễn đàn, tặng 30 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm bánh, kẹo và 100.000 đồng tiền mặt cho 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu