Lãnh đạo UBND huyện Gò Dầu: Đối thoại với Thanh niên về chính sách và giải quyết việc làm

Thứ năm - 10/08/2023 13:51 97 0
Sáng ngày 09.8, UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2023, nhằm lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên, để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên. Ông Nguyễn Văn Nhu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Ông Nguyễn Văn Nhu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

quang cảnh buổi đối thoại;

đoàn viên thanh niên có ý kiến đến lãnh đạo UBND huyện.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động trao đổi đoàn thanh niên

Lãnh đạo Công an huyện trao đổi với đoàn thanh niên

Tại hội nghị, các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo UBND huyện về các vấn đề chính sách, lao động như: cần có giải pháp giúp thanh niên dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ, để phát triển sản xuất, tạo việc làm ổn định, phát triển kinh tế gia đình; đẩy mạnh công tác hướng nghiệp cho học sinh và tạo việc làm cho sinh viên khi ra trường; cần có giải pháp cụ thể hỗ trợ thanh niên đáp ứng nhu cầu lao động công nghệ cao hiện nay; tình trạng các doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, cắt giảm người lao động làm ảnh hưởng đến đời sống nhiều thanh niên trên địa bàn, cần có giải pháp hỗ trợ kịp thời; cần có chính sách thu hút lao động tay nghề cao về làm việc tại các doanh nghiệp địa phương, góp phần phát triển kinh tế; hỗ trợ thanh niên có việc làm ổn định khi đã chấp hành án xong, tái hòa nhập cộng đồng.

Lãnh đạo các ban, ngành huyện và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhu đã trả lời tất cả những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên thanh niên. Đồng thời, UBND huyện tiếp tục kiến nghị đề xuất lên cấp trên những nội dung phù hợp với nguyện vọng chính đáng của các thanh niên đã nêu.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu