Thông báo về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất để xây dựng Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Gò Dầu

Thứ hai - 04/07/2022 19:17 689 0

Căn cứ Luật Đất đai năm 2013 ngày 29/11/2013;

Căn cứ Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai;

Căn cứ Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai;

Căn cứ Thông tư số 01/2021/TT-BTNMT ngày 12/4/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc quy định kỹ thuật việc lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Căn cứ Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Gò Dầu.

Căn cứ Công văn số 1352/UBND-KTTC ngày 25/6/2020 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc chấn chỉnh công tác Lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện.

Để đảm bảo công tác lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện được triển khai và thực hiện đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

UBND huyện Gò Dầu thực hiện thông báo đăng ký nhu cầu sử dụng đất để lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện Gò Dầu, trên trang Cổng thông tin điện tử huyện tại địa chỉ:https://godau.tayninh.gov.vn.

Nay, UBND huyện thông báo đến các ban, phòng, ngành, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư để thực hiện đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2023 theo quy định, như sau:

1. Đối tượng đăng ký

- Đối với tổ chức: Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đăng ký nhu cầu sử dụng đất của đơn vị mình (theo mẫu 01 đính kèm).

- Đối với hộ gia đình, cá nhân: UBND xã, thị trấn có trách nhiệm thông báo đến các ấp, khu phố, trên hệ thống truyền thanh để người dân nắm và thực hiện đăng ký nhu cầu sử dụng đất, xin chuyển mục đích sử dụng đất gửi về UBND xã, thị trấn để tổng hợp và hoàn chỉnh văn bản, hồ sơ gửi về UBND huyện (theo mẫu 02 đính kèm).

2. Hồ sơ đăng ký

Phiếu đăng ký danh mục công trình, dự án vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cấp huyện; Bản sao căn cứ pháp lý như: Quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, quyết định phê duyệt dự án, văn bản dự án được ghi vốn năm 2023, văn bản của UBND xã, thị trấn đề nghị đăng ký nhu cầu sử dụng đất kế hoạch năm 2023…; Trích lục, trích đo khu đất hoặc bản vẽ thiết kế dự án hay hồ sơ thể hiện khu đất; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

3. Địa điểm đăng ký nhu cầu: Tại trụ sở của UBND các xã, thị trấn, nơi có đất thực hiện công trình dự án hoặc chuyển mục đích….

4. Thời gian đăng ký: 30 ngày (kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2022 đến ngày 31 tháng 7 năm 2022).

5. Tổ chức thực hiện

- Giao Văn phòng HĐND và UBND huyện có trách nhiệm đăng tải Thông báo này và hồ sơ đăng ký nhu cầu trang Cổng thông tin điện tử của UBND huyện.

- Giao Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện có trách nhiệm thông báo trên hệ thống truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn để các ban, phòng, ngành và các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện được biết và thực hiện đăng ký nhu cầu sử dụng đất để lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện.

- Giao UBND các xã, thị trấn:

+ Thông báo trên hệ thống truyền thanh của địa phương và công khai Thông báo này tại trụ sở UBND các xã, thị trấn để tổ chức và hộ gia đình, cá nhân biết thực hiện đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2023.

+ Tổng hợp (theo mẫu đính kèm) và chịu trách nhiệm đối với việc xác định tính phù hợp với quy hoạch, kế hoạch về nhu cầu sử dụng đất của tổ chức, hộ gia đình cá nhân, gửi về UBND huyện (qua Phòng Tài nguyên và Môi trường), trước ngày 03/8/2022.

- Giao phòng Tài nguyên và Môi trường: Tiếp nhận nhu cầu sử dụng đất của các đơn vị gửi về và tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 theo đúng quy định.

Việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2023 là rất quan trọng; trường hợp cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nào không đăng ký thì coi như không có nhu cầu sử dụng đất trong năm 2023. Việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi, bồi thường hỗ trợ đất năm 2023 sẽ không được thực hiện; UBND huyện sẽ không chịu trách nhiệm.

Trên đây là Thông báo về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất để lập kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Gò Dầu, UBND huyện thông báo đến các cơ quan đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn và các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất trên địa bàn huyện biết, thực hiện./.