Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, tháng hành động vì môi trường năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 16:31 14 0
Thực hiện Công văn số 1028/UBND-KTTH ngày 24 tháng 5 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6,  tháng hành động vì môi trường năm 2024

UBND xã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban ngành, đoàn thể xã Thạnh Đức tổ chức tuyên truyền triển khai cho cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã được thông suốt về mục đích, ý nghĩa và vị trí cũng như tầm quan trọng trong thực hiện công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2024“Ngày môi trường thế giới”, tháng hành động vì môi trường năm 2024 nhằm hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm nhiều áp lực ngày gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất; kịp thời ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã, đe dọa sự sống của loài động vật với chủ đề “Vì một hành tinh xanh”, góp phần ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững đất nước; tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ Môi trường; chủ động phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Vận động nông dân thực hiện tốt việc thu gom rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước, xử lý chất thải nhựa, bao bì vỏ chay thuốc bảo vệ thực vật nguy hại đưa đi tiêu hủy, góp phần làm xanh, sạch môi trường.

Kết quả phối hợp với các ban ngành tổ chức tuyên truyền được 22 cuộc có 483 lượt người tham dự, trong đó có 112 hội viên. Hội trực tiếp tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ hội được 25 cuộc có 602 lượt người tham dự.

Phối hợp tổ chức Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 có hơn 54 người tham dự.

Hình ảnh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 và tháng hành động vì môi trường năm 2024!

Hình ảnh thu gom rác trên tuyến đường Trà Võ – Đất sét

- Phối hợp với Đài truyền thanh xã, ấp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được 15 buổi với 225 phút.

- Tổ chức thu gom 1.370 kg rác và 14 kg bao bì vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật tập kết nơi quy định để tiêu hủy.

- Vận động nhân dân trồng 270 cây xanh trên các tuyến đường liên ấp Bến Mương - Rộc A, Trà Võ - Bến Đình và Đường Long.

Phối hợp treo 02 băng ron trước cổng UBND xã hởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6, tháng hành động vì môi trường năm 2024 với chủ đề: “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường” và “Hãy chủ động ứng phó, tăng cường khả năng thích ứng với hạn hán”.

Tác giả: quản trị, UBND xã Thạnh Đức