Tây Ninh phát động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2021

Chủ nhật - 25/04/2021 15:00 108 0

60.JPG

trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 23/4/2021, tại Khu công nghiệp Phước Đông, huyện Gò Dầu, Liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh tổ chức phát động “ Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2021. Đến dự có ông Phạm Hùng Thái- Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Văn Chiến- Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Văn Dũng- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Lê Thành Công- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Liên đoàn lao động các huyện, thành phố, cùng đông đảo đoàn viên công đoàn trong tỉnh.

Tháng Công nhân tại Tây Ninh năm nay được tổ chức với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”. Theo đó, các cơ sở công đoàn trực thuộc tập trung vào các hoạt động thiết thực như: Chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động; giải quyết những khó khăn, bức xúc của công nhân. Tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động..., tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động...

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe và tính mạng hàng vạn người lao động.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh đã trao tặng 15 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 01 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khan, bị tai nạn lao động./.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây