UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 10 năm 2023.

Thứ ba - 24/10/2023 09:14 240 0
Chiều 20.10, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 10 năm 2023. Đến dự có bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp.
UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 10 năm 2023.

Quang cảnh cuộc họp

Trong tháng 10 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: Về sản xuất nông nghiệp đến nay đã xuống giống được 6.244,5 ha, đạt 100,5% KH, so cùng kỳ tăng 53,7%. Tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình: sản xuất bí đỏ (01 ha xã Hiệp Thạnh), sản xuất bí xanh (02 ha xã Hiệp Thạnh), thâm canh sầu riêng (03 ha xã Bàu Đồn) và nuôi cá chạch lấu trong bể (0,02 ha xã Phước Trạch). Hỗ trợ, hướng dẫn đăng ký mã số vùng trồng đến nay được 07 bộ hồ sơ (xã Bàu Đồn 06 hồ sơ, Phước Thạnh 01 hồ sơ) và 01 mã số cơ sở đóng gói sầu riêng tại xã Bàu Đồn.

Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới: Đến nay, có 8/8 xã đạt nông thôn mới, 02 xã đạt nông thôn mới nâng cao và 01 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định huyện đạt nông thôn mới, xã Thanh Phước đạt nông thôn mới nâng cao.

Đến nay, đã có 10 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP đạt 3 sao (muối tôm, muối ớt, muối tiêu, chao môn, Chanh, dưa lưới, bánh pía…) và 01 sản phẩm đạt 4 sao (là Sầu riêng Bàu Đồn), đồng thời đang hướng dẫn cơ sở Phú Thành xã Thanh Phước hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận sản phẩm muối ớt, muối tôm.

Ước thu ngân sách nhà nước  tháng 10 năm 2023 là 18 tỷ đồng,  luỹ kế là hơn 261 tỷ đồng đạt hơn 110% so dự toán tỉnh, đạt gần 109% so với dự toán huyện. Môt số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra; Tính từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai thi công 72/74 công trình xây dựng cơ bản mới, hoàn thành đưa vào sử dụng 56/74 công trình khởi công mới.

Tác giả: quản trị, Hữu Bảo