Khai giảng lớp “Kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật” cho hội viên nông dân

Thứ bảy - 18/05/2024 10:50 37 0
Thực hiện Kế hoạch Đăng ký đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn xã Cẩm Giang năm 2024; Công văn số 333/UBND-KTTH ngày 23 tháng 02 năm 2024 của UBND huyện Gò Dầu về việc lập danh sách học lớp dạy nghề “Kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật” năm 2024.
Căn cứ Kế hoạch số 33-KH/HNDH, ngày 27/02/2024 của Hội nông dân huyện Gò Dầu về Triển khai công tác tuyên truyền dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2024.
Căn cứ Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 04/01/2024 của UBND xã Cẩm Giang về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM xã Cẩm Giang năm 2024;
Khai giảng lớp “Kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật” cho hội viên nông dân

Được sự thống nhất của Đảng ủy –UBND xã, tạo điều kiện thuận lợi của Ban quản lý Đình Trung, ấp Cẩm Bình. UBND xã Cẩm Giang cùng Hội Nông dân xã tiến hành tổ chức Lễ khai giảng lớp “Kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật” cho 30 hội viên nông dân xã Cẩm Giang.

- Tham dự Lễ giải ngân có đồng chí Bùi Văn Tám – Phó Phòng LĐTB&XH huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Phòng NN&PTNT huyện, đồng chí Đoàn Thế Dũng – PCT.UBND xã Cẩm Giang; Giám đốc Công ty Bà Đen và các đồng chí trong BCH Hội nông dân xã, các đồng chí trong Chi hội Nông dân cùng với 30 hộ là hội viên nông dân tham gia lớp học.

Việc mở lớp phù hợp với tâm tư nguyện vọng và nhu cầu của nông dân, tiếp tục cùng chính quyền địa phương và các ngành, các cấp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống; đảm bảo giữ vững và phát triển Tiêu chí số 10 về Thu nhập và Tiêu chí số 12 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo Quyết định số 263/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 2180/QĐ-UBND ngày 28 tháng 10 năm 2022 của UBND tỉnh Tây Ninh Ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về xã Nông thôn mới và Bộ tiêu chí Quốc gia về xã Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Thông qua lớp học giúp hội viên tăng thêm thu nhập góp phần cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm cho 30 lao động. Phát huy thế mạnh trong lao động, sản xuất; áp dụng tiến bộ KHKT để đầu tư vào dự án trồng trọt và bảo vệ thực vật đạt hiệu quả.

Tác giả: quản trị, Xã Cẩm Giang