Gò Dầu mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5.6

Chủ nhật - 02/06/2024 17:20 30 0
Sáng 2.6, tại nhà văn hóa ấp Phước Hòa, xã Phước Thạnh Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5.6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2024. Đây là đơn vị được tỉnh, huyện chọn làm điểm tổ chức mít tinh. Đến dự có bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Đậu- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.
Gò Dầu mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5.6

Các đại biểu tham dự buổi lễ mít tinh.

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường.

Đoàn viên thanh niên xã Phước Thạnh tham gia trồng cây.

Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 được chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”.

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên thế giới. Đồng thời, kêu gọi mỗi người dân thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Môi trường Thế giới bằng các hành động cụ thể như: xử lí rác thải đúng nơi quy định, đăng kí xử lí rác thải sinh hoạt, thường xuyên vệ sinh xung quanh nhà, cơ quan, đơn vị trường học, trồng cây xanh, phát hoang các bụi rậm, xử lí các điểm ô nhiễm; hạn chế sử dụng túi ni lông, các chất khó phân hủy, thực hiện tốt việc phân loại rác tại gia đình, sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả …

Ngay sau buổi lễ mít tinh, các đại biểu cùng lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên và đông đảo người dân địa phương ra quân vệ sinh, thu gom rác thải, trồng cây xanh, ... trên các tuyến đường trung tâm trên địa bàn xã.

Tác giả: quản trị, HB