Gò Dầu: Tập huấn cập nhật, tổng hợp thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ sáu - 31/05/2024 17:04 77 0
Ngày 31.5, UBND huyện Gò Dầu tổ chức tập huấn cập nhật, tổng hợp thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hỗ trợ việc làm bền vững năm 2024. Tham dự có bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện.

đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Dự tập huấn có hơn 200 người là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; cán bộ phụ trách Đề án 06; công chức phụ trách lĩnh vực Lao động Thương binh và Xã hội và điều tra viên ở ấp, khu phố.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Đức Hạnh - Trưởng Phòng Dạy nghề, Lao động việc làm và An toàn vệ sinh lao động, Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh hướng dẫn cách thức thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động; nắm bắt thông tin nhu cầu tuyển dụng của người sử dụng lao động và nhu cầu tìm việc của người lao động để tổ chức các phiên giao dịch việc làm; phân tích, dự báo thông tin thị trường lao động làm cơ sở hoạch định chính sách phát triển nguồn nhân lực và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Qua tập huấn giúp điều tra viên nắm vững các bước tổng hợp thông tin người lao động, nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ tạo việc làm bền vững cho người lao động, cũng như phục vụ tốt công tác quản lý Nhà nước về lao động, việc làm trên địa bàn.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu