Đại hội Hội Đông y huyện Gò Dầu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ năm - 31/08/2023 13:55 255 0
Ngày 31.8, Hội Đông y huyện Gò Dầu tổ chức đại hội Hội Đông y huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đến dự có bà Ngô Kim Thuận- Chủ tịch Hội Đông y tỉnh, ông Phạm Văn Long- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Lâm Sơn Hải- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Đại hội Hội Đông y huyện Gò Dầu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023- 2028

quang cảnh Đại hội;

bà Ngô Kim Thuận- Chủ tịch Hội Đông y tỉnh (bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội;

biểu quyết nhân sự khóa mới của Đại hội;

Hội Đông y huyện khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi.

ông Lâm Sơn Hải- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân;

Nhiệm kỳ qua, Hội Đông y huyện Gò Dầu không ngừng củng cố phát triển tổ chức Hội, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ lương y, nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 24 ngày 04.7.2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Đến nay, toàn huyện Gò Dầu có 115 hội viên tham gia hoạt động với mạng lưới đông y trên địa bàn huyện gồm: 06 phòng chẩn trị đông y có giấy phép hoạt động của Sở y tế cấp; 09 phòng chẩn trị đông y lồng ghép trong các trạm y tế; 03 phòng chẩn trị tư nhân và 02 phòng chẩn trị đông y trong cơ sở tôn giáo Cao Đài.

Trong thời gian gần đây, Hội Đông y Gò Dầu đã sưu tầm, tổng hợp nhiều bài thuốc hay, cây thuốc quý nhằm điều trị có hiệu quả cho người dân địa phương. Hàng năm bệnh nhân đến các cơ sở đông y khám bệnh và điều trị bằng y học cổ truyền tăng dần theo hướng năm sau cao hơn năm trước. Giai đoạn 2018-2023, Hội Đông y từ huyện đến các xã, thị trấn kết hợp với ngành Y tế, Hội Chữ thập đỏ thực hiện công tác khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 150.000 lượt người dân và đã bốc hơn 800.000 thang thuốc. Về công tác khám từ thiện được hơn 34.000 lượt người, với tổng số thuốc miễn phí trị giá thành tiền là gần 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hội Đông y đã khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 12.000 lượt người cao tuổi, bốc gần 100.000 thang thuốc, tổng số tiền là hơn 700 triệu đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Đông y huyện Gò Dầu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023- 2028 là 15 người, bà Tống Thị Hòa tái cử chức Chủ tịch Hội Đông y huyện nhiệm kỳ 2023- 2028. Dịp này, Hội Đông y tỉnh và UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Đông y nhiệm kỳ qua.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu