HĐND huyện Gò Dầu khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp lần thứ 6

Thứ tư - 21/06/2023 17:47 172 0
Sáng ngày 21.6, HĐND huyện Gò Dầu khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp lần thứ 6. Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Nhu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Gò Dầu, lãnh đạo các ban, phòng, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
quang cảnh kỳ họp;

đại biểu dự kỳ họp;

đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, đây là kỳ họp quan trọng được tổ chức vào thời điểm giữa năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh từ đầu năm đến nay và thông qua các Tờ trình, Nghị quyết quan trọng để thực hiện trong những tháng cuối năm 2023.

Tại kỳ họp, đại biểu được nghe các báo cáo của UBND huyện, báo cáo của Thường trực HĐND và 2 Ban HĐND huyện về kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2023; thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và các báo cáo của một số ngành bảo vệ Pháp luật. Đồng thời, kỳ họp cũng đã thông qua 5 Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện, phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2022 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025.

Kỳ họp lần này cũng sẽ miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với bà Nguyễn Thị Gái Liên- nguyên Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; bầu bổ sung ông Phan Thế Huy- Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện vào Ủy viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định, ước tổng giá trị sản xuất đạt gần 30.000 tỷ đồng, tăng hơn 9% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản đạt 806 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng đạt 28.577 tỷ đồng; thương mại- dịch vụ 490 tỷ đồng. Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời. Toàn huyện có 8/8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, riêng xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 và đã hoàn thiện hồ sơ chờ tỉnh công nhận xã Phước Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai thi công 63 công trình xây dựng cơ bản mới, ước khối lượng thực hiện là gần 84 tỷ đồng, đạt gần 47% kế hoạch. Trong đó, công trình vốn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu là 49 công trình, 14 công trình vốn ngân sách huyện. Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm là gần 171 tỷ đồng, đạt hơn 72% so dự toán tỉnh, giảm hơn 16% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chi ngân sách hơn 230 tỷ đồng, đạt gần 48% so dự toán tỉnh, giảm hơn 32% so cùng kỳ.

Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, y tế và môi trường trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, an ninh chính trị được giữ vững và ổn định.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu