Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, giám sát Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Gò Dầu năm 2023.

Thứ sáu - 19/05/2023 07:31 349 0
Chiều ngày 18.5, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội tỉnh do ông Nguyễn Văn Mấy- Phó Giám Đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn đến làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Dầu. Cùng tham dự có bà Hoàng Thị Thanh Thuý- Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh, ông Đào Anh Tuấn- Giám đốc NHCSXH tỉnh Tây Ninh.

Tiếp và làm việc với đoàn có bà Trương Thị Phú- Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Dầu. Theo báo cáo đến 30.4.2023 tổng nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện trên 365 tỷ đồng. Trong đó, vốn Trung ương, NHCHXH tỉnh chuyển về cho vay  gần 257 tỷ đồng; vốn huy động tại địa phương gần 75 tỷ đồng; vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương trên 35 tỷ đồng.

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến 30.4.2023 trên 355 tỷ đồng. Trong đó, cho vay các chương trình như: hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ mới thoát nghèo; nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; học sinh, sinh viên mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến… Trong 4 tháng đầu năm 2023, đã giải ngân cho vay 1.335 khách hàng vay vốn số tiền: 37.204 triệu đồng. Đến nay, dư nợ các chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11 của chính phủ đạt gần 23 tỷ đồng, tăng 644 triệu đồng so với đầu năm, đạt gần 90% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát ông Nguyễn Văn Mấy- Phó Giám Đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như kết quả thực hiện các chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện 4 tháng đầu năm 2023, đồng thời đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở, tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn các xã, thị trấn./.

Tác giả: quản trị, TC