UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 8 năm 2023.

Thứ năm - 17/08/2023 14:42 146 0
Chiều ngày 16.8, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 8 năm 2023. Ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu Chủ trì cuôc họp. Cùng dự có bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện.
UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 8 năm 2023.

Quang cảnh cuộc họp

Đại diện phòng Tài chính- Kế hoạch báo cáo thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP- AN tháng 8 năm 2023.

Trong tháng 8 năm 2023 UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra. Vụ Hè Thu năm 2023, xuống giống được 8.606 ha, đạt 100,03% KH, so cùng kỳ giảm 0,45%, đến ngày 04/8/2023 đã thu hoạch được 8.501 ha. Tình hình dịch hại xuất hiện trên cây trồng, gây hại mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời. Các mô hình dự án được triển khai đầy đủ, kịp thời.

Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới: UBND tỉnh đã ban hành quyết định công nhận xã Phước Đông đạt chuẩn NTM nâng cao và xã Bàu Đồn đạt NTM kiểu mẫu. Đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định huyện đạt nông thôn mới.

Đến nay, đã có 10 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP đạt 3 sao (muối tôm, muối ớt, muối tiêu, chao môn, Chanh, dưa lưới, bánh pía…) và 01 sản phẩm đạt 4 sao (là Sầu riêng Bàu Đồn), đồng thời đang hướng dẫn cơ sở Phú Thành xã Thanh Phước hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận sản phẩm muối ớt, muối tôm.

Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước tháng 8 năm 2023 là 17 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay là hơn 216 tỷ đồng, đạt trên 91% so dự toán tỉnh, đạt trên 90 % so DT huyện, so cùng kỳ giảm gần 34%.Bên cạnh đó, ước chi ngân sách trong tháng 8 là hơn 64 tỷ đồng, lũy kế hơn 329 tỷ đồng, đạt trên 68% so dự toán tỉnh, đạt trên 66% so DT huyện, so cùng kỳ gần 21%. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, bảo đảm cuộc sống của người dân. Một số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra. Tính từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai thi công 63 công trình xây dựng cơ bản mới, trong tháng 8 thi công hoàn thành đưa vào sử dụng 7 công trình, lũy kế tính từ đầu năm đến nay thi công hoàn thành đưa vào sử dụng 49/65 công trình khởi công mới. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân. Đảm bảo Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội, nhất là các tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cờ bạc. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có nhiều chuyển biến, quần chúng nhân dân tích cực tham gia truy bắt tội phạm.

Tác giả: quản trị, Hữu Bảo