THÔNG BÁO THAM GIA FESTIVAL HOA LAN TPHCM LẦN II, NĂM 2023

Thứ sáu - 14/04/2023 08:29 397 0
Thực hiện Công văn số 646/UBND-KTTH ngày 10/4/2023 của UBND huyện Gò Dầu về việc mời tham gia Festival Hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh lần II, năm 2023.

Festival Hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2023 là sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 02 tháng 5 năm 2023 với chủ đề “Đậm đà hương sắc" tại Công viên Tao Đàn, đường Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Festival Hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2023 được tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao, quy tụ và giới thiệu các giống hoa lan, giống hoa, cây kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị. Bên cạnh đó, Festival Hoa lan còn là sân chơi cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc, lai tạo hoa, cây kiểng đẹp, độc đáo.

Nhằm kịp thời thông tin về việc tham gia Festival Hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2023, UBND thị trấn Gò Dầu thông báo đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị trấn hưởng ứng và tham gia các hoạt động của lễ hội, cụ thể như sau:.

+ Lễ Khai mạc diễn ra vào lúc 08 giờ 30 phút, ngày 28 tháng 4 năm 2023.

+ Hoạt động trưng bày - triển lãm (từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 01 tháng 5 năm 2023) giới thiệu các giống hoa lan, cây kiểng thông qua nghệ thuật lắp ghép hoa lan, cây kiểng tích hợp với những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh nông nghiệp gắn với du lịch Thành phố, cụ thể với các đại cảnh: con đường rạng rỡ sắc hoa, hương sắc kỳ hoa, phong cách đa sắc, đại cảnh Thác hoa và các tiểu cảnh không gian đệm; giới thiệu bộ sưu tập – bảo tồn các giống hoa lan, các quy trình sản xuất và chăm sóc lan.

+ Hội thi Hoa lan (thời gian nhận mẫu và chấm thi từ ngày 25 đến 27 tháng 4 năm 2023), Hội thảo Hoa lan với chủ đề “Nâng cao năng lực sản xuất các giống hoa lan, cây kiểng phục vụ thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu” (thời gian tổ chức ngày 27 tháng 4 năm 2023).

+ Chương trình ca nhạc diễn ra hằng đêm.

Thông tin chi tiết mời liên hệ:

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp là đơn vị thực hiện).

Địa chỉ: 186 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028)38 229 427 – 38 229 431.

Người liên hệ: Ông Nguyễn Hiếu Thảo – Trưởng phòng Tổ chức sự kiện và Xúc tiến thương mại, số điện thoại: 098.817.7717 hoặc Bà Phạm Kim Ngân – Chuyên viên phòng Tổ chức sự kiện và Xúc tiến thương mại, số điện thoại: 0907.832.363- email: pkngan19@gmail.com.

Tác giả: quản trị, Tác giả: Đinh Thị Đào Mai