Thứ năm - 21/09/2023 16:57 380 0
Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu xây dựng Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia Từ ngày 01/10/2023 đến ngày 10/10/2023 trên địa bàn huyện Gò Dầu như sau:
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia  Từ ngày 01/10/2023 đến ngày 10/10/2023 trên địa bàn huyện Gò Dầu

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Giúp nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của Đất nước, của tỉnh Tây Ninh và huyện Gò Dầu nói riêng.

- Các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh phải thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, phù hợp với Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

II. CHỦ ĐỀ NĂM 2023

- Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 là Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị.

- Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tập trung vào thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp.

- Quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.

1. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

- Tham mưu UBND huyện văn bản triển khai, chỉ đạo đến hệ thống đài, trạm truyền thanh và hệ thống thiết chế văn hóa trên địa bàn quản lý, tuyên truyền hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia Từ ngày 01/10/2023 đến ngày 10/10/2023 trên địa bàn huyện Gò Dầu.

- Tổ chức đồng loạt lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên Cổng thông tin điện tử, Zalo OA, Fanpage Facebook huyện Gò Dầu.

2. Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện

- Triển khai các hoạt động tuyên truyền bằng các hình thức như: băng ron, cờ, khẩu hiệu, xây dựng các cụm panô, áp phích, xe loa tuyên truyền hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia Từ ngày 01/10/2023 đến ngày 10/10/2023 trên địa bàn huyện.

- Tổ chức tuyên truyền thông qua hệ thống đài, trạm truyền thanh, trên các trang mạng xã hội về hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia Từ ngày 01/10/2023 đến ngày 10/10/2023.

- Hướng dẫn chuyên môn, chỉ đạo Trạm truyền thanh các xã, thị trấn; hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cấp xã, thị trấn; nhà văn hóa ấp, khu phố thực hiện bản tin phát sóng tuyên truyền.

3. UBND các xã, thị trấn

- UBND các xã, thị trấn chỉ đạo đến hệ thống Trạm truyền thanh trên địa bàn quản lý, thực hiện các bản tin tuyên truyền trên hệ thống đài - trạm truyền thanh về đẩy mạnh hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia Từ ngày 01/10/2023 đến ngày 10/10/2023.

- Tổ chức đồng loạt lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên Zalo OA và Fanpage Facebook của đơn vị.

UBND huyện, đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện đạt hiệu quả./.

Tác giả: quản trị, DT