Hội viên phụ nữ sử dụng nguồn vốn vay tín dụng chính sách có hiệu quả trong phát triển kinh tế

Thứ ba - 17/09/2024 16:24 53 0
Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Phước Thạnh (huyện Gò Dầu) luôn phối hợp tốt với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Gò Dầu triển khai thực hiện các chương trình tín dụng vay vốn đến với hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, tạo điều kiện cho các chị em phụ nữ đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần kéo giảm số hộ nghèo, cận nghèo của xã xuống còn 25 hộ, chiếm 0,76% tổng số hộ dân trên địa bàn (4 hộ nghèo, 21 hộ cận nghèo).

chị Nguyễn Thị Thu Hiền chăm sóc những con bò sinh sản của gia đình.

Điển hình là chị Nguyễn Thị Thu Hiền được xét vay vốn số tiền 50 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm của NHCSXH huyện vào đầu năm 2021. Với số tiền trên, chị Hiền đã mua 3 con bò sinh sản trị giá gần 45 triệu đồng, số tiền còn lại chị mở tiệm làm tóc tại nhà. Sau hơn 2 năm cố gắng làm ăn, gia đình chị đã có cuộc sống ổn định với thu nhập hàng năm khoản 100 triệu đồng.

Tính đến nay, Hội LHPN xã Phước Thạnh đang quản lý là 482 hộ vay vốn từ NHCSXH huyện với tổng dư nợ là 13,2 tỷ đồng.

Nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH huyện đã giúp hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đầu tư kinh doanh phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả: Trọng Cầu