Gò Dầu biểu dương 18 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022

Thứ hai - 27/06/2022 14:44 187 0
Ngày 27.6, UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị biểu dương 18 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022. Đến dự có bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo của 9/9 xã, thị trấn và 18 gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn huyện.
bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện trao hoa và giấy khen cho các gia đình.

Những năm qua, công tác xây dựng gia đình văn hóa của huyện Gò Dầu ngày càng có chuyển biến tích cực. Trong đó, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từng bước đi vào thực chất. Gia đình văn hóa được công nhận hàng năm đạt 85%, ấp khu phố Văn hóa đạt trên 95%, Trường học văn hóa đạt trên 98% cơ quan, đơn vị văn hóa đạt trên 98%.

Bên cạnh đó, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà đại đoàn kết, chăm lo cho người nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… đều đạt kết quả tốt, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Hội nghị năm nay với chủ đề “Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc”, đã giao lưu cùng 18 gia đình văn hóa tiêu biểu để nghe những chia sẻ về việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc tham gia xây dựng nông thôn mới và thực hiện phong trào học tập suốt đời trong gia đình, cùng một số kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cháu thảo hiền.

Dịp này, UBND huyện Gò Dầu đã biểu dương, khen thưởng cho 18 gia đình văn hóa tiêu biểu có nhiều đóng góp trong việc xây dựng gia đình, xóm làng, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.