Tham dự cuộc họp có bà Bùi Thị Bé Ngoan - PCT.UBND xã và các ông bà thành viên Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa xã hội và Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm xã.
Tại cuộc họp, bà Bùi Thị Bé Ngoan - PCT.UBND xã đã thông qua các văn bản chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, của UBND huyện Gò Dầu và Phòng văn hóa - Thông tin huyện về đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và An toàn thực phẩm trong nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. Đồng thời, chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa xã hội xã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh An toàn thực phẩm xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân và hộ kinh doanh các dịch vụ Văn hóa, Thể thao, du lịch và An toàn thực phẩm trên địa bàn xã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; Tăng cường công tác thanh kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm góp phần đưa các hoạt động kinh doanh thực phẩm, các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa đi vào nền nếp nhất là trước, trong và sau Tết nguyên Đán Ất Tỵ năm 2025.
Cũng trong 02 ngày 21 và 22/01/2025, Đội KTLN-VHXH và BCĐLN-ATVSTP xã đã tổ chức thanh tra kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Chợ Thạnh Đức, 03 cơ sở chế biến thực phẩm, 06 cơ sở lưu trú, 03 internet và 03 hồ bơi trên địa bàn xã. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh như: đảm bảo bảo các thủ tục, các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên, qua kiểm tra đoàn cũng nhắc nhở cho khắc phục 04 cơ sở kinh doanh tạp hóa, thực phẩm chưa đảm bảo về ATVSTP (giấy khám sức khỏe đã hết hạn). Đối với lĩnh vực quảng cáo, thời gian qua có giảm nhưng trong thời điểm kiểm tra vẫn còn tình trạng dán tờ rơi, quảng cáo rao vặt trên các cột điện, đoàn cũng đã tháo gỡ 56 quảng cáo rao vặt.
Trong thời gian tới Đội KTLN - VHXH và BCĐLN-ATVSTP xã tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và An toàn vệ sinh thực phẩm nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hiện tượng tiêu cực, phát sinh, đảm bảo phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần, giải trí lành mạnh và an toàn cho nhân dân trong năm 2025./.
Tác giả: Thanh Tòng
Ý kiến bạn đọc