LỄ KHÁNH THÀNH THÁNH THẤT HỌ ĐẠO XÃ HIỆP THẠNH.

Thứ hai - 29/10/2018 21:00 111 0

​Ngày 28.10.2018, nhằm ngày 20.9 năm Mậu Tuất. Ban cai quản Họ đạo xã Hiệp Thạnh, tổ chức buổi lễ khánh thành Thánh thất Họ đạo Cao đài Tòa thánh Tây Ninh xã Hiệp Thạnh (địa chỉ ấp Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu).

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành;

Họ đạo xã Hiệp Thạnh được hình thành vào năm 1956, bước đầu đồng đạo nơi đây hiệp công cất Thánh thất tạm bằng vật liệu thô sơ, tọa lạc tại ấp Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh. Qua nhiều năm sử dụng bị bào mòn, xuống cấp trầm trọng. Ban Cai quản họ đạo lập thủ tục trình xin Hội thánh và chính quyền địa phương cho phép họ đạo xây dựng Ngôi Thánh thất. Được Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu cấp phép xây dựng và Hội thánh chấp thuận. Thánh thất được khởi công vào năm 2012 cho đến nay hơn 6 năm, với sự đoàn kết một lòng của các Chức sắc, chức việc và đồng đạo công sự đóng góp nhiệt tâm, tự nguyện của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, từ công sức, tài chính, vật tư lên đến hơn 4,2 tỷ đồng. Để xây dựng ngôi Thánh thất được hoàn thành khang trang, tráng lệ, góp phần tô điểm nét đẹp truyền thống văn hóa Dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn văn Khải, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu: mong rằng, với cơ sở thờ tự được xây dựng khang trang, sạch đẹp, văn minh, các vị Chức sắc, chức việc, tín đồ trên địa bàn xã Hiệp Thạnh tiếp tục thực hiện tốt phương châm sống "Tốt đời, đẹp đạo", "Nước vinh, Đạo sáng" của tôn giáo Cao đài và hưởng ứng tham gia các phong trào do địa phương phát động, xây dựng thành công xã nông thôn mới trong thời gian tới.