HIỆP THẠNH SƠ KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN ĐỢT I NĂM 2019.

Thứ năm - 15/08/2019 22:00 109 0
Chiều ngày 08.8.2019, Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng xã Hiệp Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt I năm 2019.

khen thưởng cho các tập thể;

Năm nay xã Hiệp Thạnh được huyện Gò Dầu chọn làm điểm, có sự tham gia của các Tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn Bộ  binh 5; Đại đội Dân quân cơ động Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện. Qua 15 ngày phối hợp ra quân làm công tác dân vận năm 2019, xã Hiệp Thạnh tổ chức được 25 cuộc tuyên truyền, tập trung các nội dung, chương trình và tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; về Bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông; Luật Bảo hiểm xã hội; An ninh mạng và vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động cách mạng ở địa phương như: Phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa"," Uống nước nhớ nguồn". Phong trào " Lực lượng vũ trang Chung tay xây dựng nông thôn mới", " chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau"," Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.. góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra các lực lượng còn tham gia giúp nhân dân lao động sản xuất; phát hoang, giặm vá, nâng cấp sửa chữa, đổ đá, đặt cống thoát nước, làm mới 27 tuyến đường, với chiều dài trên 20.700 mét; Xây tặng 03 căn nhà cho những hộ thuộc diện khó khăn về nhà ở. Khám bệnh, cấp thuốc cho 200 người nghèo, trị giá 40 triệu đồng, do đơn vị Sư đoàn Bộ binh 5 thực hiện; Tham gia thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; thăm tặng quà cho gia đình chính sách, nhân dân nghèo trên địa bàn xã; thắp sáng đường quê và Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao giữa Đại đội dân quân cơ động; các Tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn Bộ binh 5 với Đoàn thanh niên ở địa phương.

khen thưởng cho các cá nhân.

Dịp này UBND xã Hiệp Thạnh khen thưởng cho 05 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019.